Logo for baiviet32.com

Rau càng cua trộn thịt hun khói áp chảo

Posted: 29.5.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Món rau trộn có vị chua thanh, ít dầu mỡ là ý tưởng rất hay cho thực đơn gia đình bạn trong những ngày hè oi nóng này.

Bài liên quan Rau càng cua trộn thịt hun khói áp chảo hoặc tương tự:

Nguyên liệu: 1. Rau càng cua: 300g, thịt hun khói: 100g, vừng lạc rang thơm giã dập, rau thơm, mùi hoặc rau bạc hà thái nhỏ, xốt chua ngọt.

Rau càng cua trộn thịt hun khói áp chảo 1

Cách làm:

- Rau càng cua rửa sạch vẩy ráo nước

- Thịt hun khói rán áp chảo sơ thái miếng quân cờ 2cmx2cm.

- Làm xốt chua ngọt: Lượng đường = lượng nước cốt chanh (hoặc dấm) cho thêm một chút muối và dầu trộn sa lát (dầu làm từ hạt hướng dương, hoặc dầu ôliu hoặc nếu bạn không thích cũng có thể không cần dầu). Tất cả các nguyên liệu khuấy đều tới khi tan hoàn toàn thì mới cho thêm tỏi ớt băm nhỏ.

- Trộn đều toàn bộ rau, thịt hun khói, vừng lạc, rau thơm và xốt. Bạn chỉ nên trộn trước khi ăn 10 phút, lúc trộn đảo tơi lên trên tránh không làm rau quá nát. Để dành một chút thịt hun khói + vừng lạc rắc lên trên cùng trang trí.

- Lưu ý: Với cách trộn trên bạn có thể áp dụng cho các loại rau như: mướp đắng, ngó sen, giá đỗ, rau má, rau diếp cá, rau cải xanh non, các loại rau mầm... kết hợp cùng với các loại thịt là: thịt hun khói, thịt xá xíu, lạp xưởng rán thái lát... hay tôm khô ngâm mềm chiên vàng, thịt bò xào lăn, cá nục nướng rán áp chảo...

Mẹo nhỏ: Với công thức trộn xốt bên trên, bạn có thể sử dụng cho rất nhiều món trộn và có thể pha xốt nhiều một lần để dùng dần cho tiện, khi cần chỉ bổ sung thêm tỏi ớt băm nhỏ là được.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Rau càng cua trộn thịt hun khói áp chảo liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Rau càng cua trộn thịt hun khói áp chảo (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Rau càng cua trộn thịt hun khói áp chảo bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Rau càng cua trộn thịt hun khói áp chảo xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Rau cang cua tron thit hun khoi ap chao hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Món Ngon Dễ Làm

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Món Ngon Dễ Làm

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.98, 04 August, 2014 02:58:27 (HANOI - VN).