Logo for baiviet32.com

Món ăn từ măng tây

Posted: 22.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Măng tây có thể kết hợp bí quyết nấu ăn truyền thống với những phương pháp chế biến mới để tạo ra những món ăn ngon miệng, độc đáo, lạ mắt. Bạn có thể cảm nhận hương vị đặc biệt của salad, sức hấp dẫn với nhiều sự lựa chọn của các món làm từ măng tây. Chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn độc đáo thể hiện sự sáng tạo ẩm thực từ măng tây vào thực đơn nhà bạn.

Bài liên quan Món ăn từ măng tây hoặc tương tự:

Cocktails cua và măng tây

Món ăn từ măng tây 1

Nguyên liệu

Thịt cua: 200g. Măng tây xanh: 5ngọn/người. Xốt mayonnaise: 80g. Nguyên liệu trang trí: Lá thì là, cà chua, xốt cocktails.

Cách làm

Luộc chín măng tây, cắt phần ngọn dài khoảng 6cm. Phần cuống măng băm nhỏ và trộn với thịt cua, xốt mayonnaise, nêm gia vị vừa ăn, cho vào khuôn tòn đẻ tạo hình rồi cho ra đĩa. Nhúng ngọn măng vào xốt cocktails, xếp xung quanh đĩa. Trang trí bằng lá thì là và cà chua.

Cá mú rán & măng tây cuộn thịt hun khói

Món ăn từ măng tây 1

Nguyên liệu

Thịt cá mú: 600g. Măng tây xanh: 5 ngọn/người. Thịt lợn hun khói lát mỏng: 12 lát. Nước dùng cá: 300ml. Kem tươi: 100ml. Muối, tiêu. Nguyên liệu trang trí: Cà chua bi, lá bạc hà tươi.

Cách làm

Rán miếng thịt cá trên lửa vừa. Đun sôi nước, thả ngọn măng tây vào luộc chín, vớt ra. Cuộn măng tây với thịt hun khói và rán cho đến khi miếng măng cuộn thịt ngả màu vàng. Ninh phần cuống măng với nước dùng cá, thêm một chút kem vào, khuấy đều, nêm gia vị bừa ăn để làm xốt.

Đổ xốt ra đĩa, xếp miếng cá rán lên, xếp miếng măng tây cuộn thịt hun khói xung quanh. Trang trí bằng cà chua bí và lá bạc hà tươi.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Món ăn từ măng tây liên quan hoặc tương tự:

 

Theo SKGĐ


Bình luận Món ăn từ măng tây (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Món ăn từ măng tây bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Món ăn từ măng tây xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Mon an tu mang tay hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Món Ngon Dễ Làm

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Món Ngon Dễ Làm

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.64, 05 August, 2014 04:23:20 (HANOI - VN).