Logo for baiviet32.com

Cá trê vàng kho nghệ

Posted: 8.5.2008 | Đọc: 180 | Bình: 0

Chọn con cá trê vàng còn sống. Một kilô cá đi với một củ nghệ bằng hai ngón tay. Làm sạch cá, bỏ mang và ruột, để nguyên con ngâm nước muối khoảng 10 phút cho sạch nhớt.

Bài liên quan Cá trê vàng kho nghệ hoặc tương tự:

Cá trê vàng kho nghệ

Cắt cá thành từng khúc 4-5 cm, rửa lại bằng nước chín để nguội, chờ ráo nước, ướp nước mắm ngon, đường, bột ca ri, củ hành ta giã nhuyễn và củ nghệ cắt mỏng nhiều lát. Ướp khoảng 20-30 phút cho cá thấm đậm gia vị. Vài muỗng dầu đậu nành được chan vào xoong cá trước khi đặt lên bếp lửa.

Kho cá, bao giờ cũng để lửa nhỏ, không đậy nắp, giữ xoong cá sôi nhẹ từ từ. Có thể thêm vào nửa chén nước nóng chín để thêm thời gian cá thấm đậm hơn cho đến khi gần khô ráo nước.

Cá trê vàng kho nghệ là thế; muốn đẹp mắt hơn, có thể thêm thắt màu sắc vài cánh ớt đỏ trên nền vàng của nghệ và thịt cá trê vàng.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cá trê vàng kho nghệ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TNO


Cá trê vàng kho nghệ Topics:

Món Ngon Từ Thủy Sản
Món Ngon Từ Thủy Sản

Bình luận Cá trê vàng kho nghệ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cá trê vàng kho nghệ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cá trê vàng kho nghệ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ca tre vang kho nghe hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Món Ngon Dễ Làm

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Món Ngon Dễ Làm

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.55, 01 August, 2014 10:31:46 (HANOI - VN).