Logo for baiviet32.com

Bánh chuối hấp: Món ngon dễ làm

Posted: 4.8.2008 | Đọc: 290 | Bình: 0

Chuối làm được rất nhiều móng tráng miệng. Ngoài chè chuối, chuối nướng, chuối xào dừa... thì bánh chuối hấp cũng là một món ngon dễ làm.

Bài liên quan Bánh chuối hấp: Món ngon dễ làm hoặc tương tự:

Bánh chuối hấp: Món ngon dễ làm

Nguyên liệu:

1kg chuối sứ, 300g bột năng, 200g đường cát vàng, 2 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường cát trắng, vani, mè trắng rang thơm, giã bể.

Bánh chuối hấp: Món ngon dễ làm 1

Thực hiện:

Dừa nạo cho vào nước ấm, vắt lấy 400ml nước. Chuối sứ cho vào nồi nấu cùng với 1 thìa súp đường vàng, đổ ngập nước. Khi nước sôi, để thêm 5 phút rồi vớt ra để nguội, xắt lát mỏng. Phần nước luộc chuối luợc qua rây, lường cho đủ 450ml nước, cho đường còn lại vào khuấy tan, để nguội.

Chuối xắt lát mỏng 2 ly. Khi nước luộc chuối nguội, cho bột năng vào khuấy tan, lược qua rây. Đặt lên bếp để lửa nhỏ, khuấy bột nóng là được. Cho vào chút vani, nhấc xuống cho chuối vào trộn đều. Thoa dầu vào khuôn, đặt vào xửng nước đang sôi để khuôn nóng lên thì lấy ra, cho hỗn hợp bột chuối vào dàn đều.

Đặt khuôn, hấp khoảng 30 phút hoặc khi bột trong là bánh chín, để nguội mới cho ra khỏi khuôn.

Nước cốt dừa đã vắt chừa lại 1/2 chén, pha với 2 thìa cà phê, vun bột năng, còn bao nhiêu cho vào nồi. Đặt nồi nước dừa lên bếp cho 1 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê đường cát trắng khuấy đều. Nấu vừa nóng, cho dừa có bột năng vào khuấy liên tục đến khi sôi là được. Khi dùng xắt miếng vừa ăn, cho vào đĩa chan nước cốt dừa lên, rắc mè.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bánh chuối hấp: Món ngon dễ làm liên quan hoặc tương tự:

 

Theo theo TinTucOnline.com


Bình luận Bánh chuối hấp: Món ngon dễ làm (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bánh chuối hấp: Món ngon dễ làm bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bánh chuối hấp: Món ngon dễ làm xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Banh chuoi hap: Mon ngon de lam hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Món Ngon Dễ Làm

  • Bởi: mit(118.*.*.124) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 22 ngày, 4 giờ, 9 phút

    Có gì đâu mà lời lẽ chưa rõ ràng, chỉ tại cái dấu phẩy(,) đặt không đúng chỗ mà bạn không nhìn thấy đó thôi, 2 muỗng cà phê vun bột năng quá rõ ràng ấy mà.

  • Bởi: tran mai huong(202.*.*.204) | Trả lời: 0 | 4 năm, 12 tháng, 2 ngày, 10 giờ, 59 phút

    trong bai lam banh chuoi hap, loi le viet chua ro rang o phan cuoi, "nuoc cot dua da vat chua lai 1/2 chen(ok),pha voi 2 thia cafe,(khong hieu thia ca fe gi ???) xin vui long doc lai va dieu chinh giup.xin cam on .

Những bài viết khác

Món Ngon Dễ Làm

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 182.118.20.172, 02 August, 2014 03:40:01 (HANOI - VN).